Ts-Sinh học - Thực phẩm (72)



Follow this collection to receive daily e-mail notification of new additions

List of document in colection

Collection's Items (Sorted by Submit Date in Descending order): 1 to 20 of 72

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Trần Kim Thoa;  Advisor : Lê Thanh Mai (2006)

  • Xác định tính chất bề mặt của một số chủng nấm men Saccharomyces. Các yếu tố ảnh hưởng đến tính chất bề mặt, tính chất kết lắng, yếu tố công nghệ. Nghiên cứu ảnh hưởng của tính chất bề mặt nấm men đến sự ổn định của nhũ tương thực phẩm.

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Nguyễn Khắc Trung;  Advisor : Hoàng Thị Lê Hằng (2006)

  • Tình hình sản xuất và tiêu thụ nước quả trên thế giới và Việt Nam. Phân loại nước quả, các dạng sản phẩm nước cam, các phương pháp xử lý nước quả nhằm tăng chất lượng và hiệu suất thu hồi dịch quả. Enzym glucosidaza, các vấn đề tồn tại trong quá trình sản xuất cũng như chất lượng của sản phẩm nước cam. Nguyên liệu, thiết bị và phương pháp nghiên cứu. Kết quả thảo luận.

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Phạm Thị Thanh Tĩnh;  Advisor : Trần Thị Mai (2006)

  • Giới thiệu chung về cà chua. Bảo quản rau quả tươi bằng phương pháp bọc màng bán thấm. Vật liệu và phương pháp nghiên cứu. Đặc tính sinh lý, sinh hoá quy trình bảo quản cà chua 1907 bằng màng bán thấm (coating)

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Phạm Trọng Luyện;  Advisor : Hoàng Đình Hòa (2006)

  • Xác định hệ vi sinh vật trong lá cây lên men rượu cần. Một số hoạt chất có trong men lá. Điều kiện tăng sinh khối. Khảo sát quá trình động học của quá trình lên men. Nghiên cứu đề xuất phương án cải tiến quy trình công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm.

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Đào Thanh Khê;  Advisor : Nguyễn Xuân Phương (2006)

  • Giới thiệu chung về nấm, thành phần, tác dụng, giá trị kinh tế của nấm bào ngư với đời sống con người. Tình hình chế biến nấm bào ngư ở Việt nam và trên thế giới, khả năng tiêu thụ và xuất khẩu, nghiên cứu sấy nấm bào ngư. Nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu. Nội dung kết quả nghiên cứu thảo luận.

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Vũ Huy Khuê;  Advisor : Nguyễn Xuân Tiên (2006)

  • Tổng quan về công nghệ lạnh thực phẩm. bản chất và sự thay đổi tính chất vật lý của thực phẩm trong quá trình lạnh đông. Các phương pháp làm lạnh đông thực phẩm. Nghiên cứu ảnh hưởng và tốc độ gió đến quá trình làm lạnh đông thực phẩm. Mô hình thực nghiệm và kết quả.

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Ngô Xuân Cường;  Advisor : Nguyễn Duy Thịnh; Hà Duyên Tư (2011)

  • Nghiên cứu các yếu tố công nghệ trong quá trình sản xuất, tạo ra những biến đổi có lợi về màu sắc, mùi vị, hình dáng, kích thước cho việc lựa chọn quy trình công nghệ sản xuất chè xanh chất lượng cao.

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Nguyễn Ngọc Bảo;  Advisor : Đặng Thị Cẩm Hà; Đặng Thị Thu (2010)

  • Nghiên cứu khả năng phân huỷ Hydrocarbon(HC) thơm của một số tập đoàn vi sinh vật tại một số hệ thống xử lí và khu vực ô nhiễm chất này. Xây dựng kỹ thuật quan trắc quá trình phân huỷ HC thơm bằng định lượng gen chức năng đóng vai trò quan trọng như là gen chỉ thị của quá trình phân huỷ dựa trên kĩ thuật sinh học phân tử nhằm điều khiển nâng cao hiệu quả công nghệ làm sạch loại&#x...