Ts-Sinh học - Thực phẩm (56)



Follow this collection to receive daily e-mail notification of new additions

List of document in colection

Collection's Items (Sorted by Submit Date in Descending order): 1 to 20 of 56

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Ngô Xuân Cường;  Advisor : Nguyễn Duy Thịnh; Hà Duyên Tư (2011)

  • Nghiên cứu các yếu tố công nghệ trong quá trình sản xuất, tạo ra những biến đổi có lợi về màu sắc, mùi vị, hình dáng, kích thước cho việc lựa chọn quy trình công nghệ sản xuất chè xanh chất lượng cao.

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Nguyễn Ngọc Bảo;  Advisor : Đặng Thị Cẩm Hà; Đặng Thị Thu (2010)

  • Nghiên cứu khả năng phân huỷ Hydrocarbon(HC) thơm của một số tập đoàn vi sinh vật tại một số hệ thống xử lí và khu vực ô nhiễm chất này. Xây dựng kỹ thuật quan trắc quá trình phân huỷ HC thơm bằng định lượng gen chức năng đóng vai trò quan trọng như là gen chỉ thị của quá trình phân huỷ dựa trên kĩ thuật sinh học phân tử nhằm điều khiển nâng cao hiệu quả công nghệ làm sạch loại&#x...

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Hồ Tuyên;  Advisor : Lê Gia Hy; Hoàng Đình Hoà (2009)

  • Xác định đặc điểm sinh học, đặc điểm nuôi cấy nấm A Chrysogenum. Nghiên cứu sự biến động tự nhiên về hoạt tính kháng sinh của nấm A Chrysogenum. Đột biến và chọn lọc biến chủng sinh tổng hợp CPC cao. Lựa chọn môi trường nhân giống thích hợp cho sinh khối cao. Nghiên cứu điều kiện thích hợp cho lên men sinh tổng hợp CPC và tối ưu hoá môi trường lên men tổng hợp CPC sử dụng các nguồn nhi...

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Lương Hồng Nga;  Advisor : Bùi Đức Hợi; Hoàng Đình Hoà (2009)

  • Nghiên cứu tính chất công nghệ của hạt đậu xanh. Cải tiến qui trình thu hồi tinh bột đậu xanh. Tính chất và cấu trúc của tinh bột đậu xanh. Quá trình biến tính thuỷ nhiệt của tinh bột đậu xanh. Quá trình oxi hoá bột bằng NaClO. Ứng dụng của tinh bột đậu xanh trong sản xuất miến. Ứng dụng tinh bột đậu xanh trong sản xuất trứng luộc chay. Quá trình biến tính thuỷ nhiệt để đánh giá tác độ...

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Lê Thị Hồng Minh;  Advisor : Phạm Việt Cường; Lê Văn Nhương (2009)

  • Nghiên cứu phân lập các chủng vi khuẩn có khả năng kháng F. Oxysporum từ đất trồng của một số loại cây : cà phê, bôngcà chua.. Tuyển chọn và xác định một số hoạt tính của các chủng vi khuẩn có hoạt tính đối kháng cao. Định đoạt bằng phương pháp sinh học phân tử. Nghiên cứu quan hệ phát sinh loài các chủng triển vọng. tách dòng và giải trình tự gen Phld mã hoá cho 2,4 DAPG là hoạt ...

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Hồ Thị Hà;  Advisor : Đỗ Thị Hoa Viên; Lê Quang Hòa (2014)

  • Giới thiệu về cây đu đủ, tình hình nghiên cứu trong nước và trên thế giới, sơ lược về nhóm alkaloid, quá trình caspape, kích thích miễn dịch. Nêu thiết bị và vật liệu nghiên cứu, các phương pháp phân lập và xác định cấu trúc hợp chất, phương pháp thử hoạt tính sinh học. Kết quả phân lập một số hợp chất có trong lá đu đủ, xác định cấu trúc các hợp chất đã được phân lập....

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Hồ Thị Hà;  Advisor : Đỗ Thị Hoa Viên; Lê Quang Hòa (2014)

  • Giới thiệu về cây đu đủ, tình hình nghiên cứu trong nước và trên thế giới, sơ lược về nhóm alkaloid, quá trình caspape, kích thích miễn dịch. Nêu thiết bị và vật liệu nghiên cứu, các phương pháp phân lập và xác định cấu trúc hợp chất, phương pháp thử hoạt tính sinh học. Kết quả phân lập một số hợp chất có trong lá đu đủ, xác định cấu trúc các hợp chất đã được phân lập....

  • item.jpg
  • -


  • Authors : Nguyễn Xuân Thi;  Advisor : Nguyễn Duy Thịnh; La Thế Vinh (2019)

  • Tổng quan về Canxi Cacbonat, về vỏ hầu, phụ gia thực phẩm, chả cá thu và lựa chọn phụ gia CaCO3. Nêu phương pháp nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu nguyên liệu vỏ hầu, nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất canxi cacbonat từ vỏ hầu, đánh giá nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và đề xuất các giải pháp, nghiên cứu bổ sung phụ gia CaCO3 vào chả cá thu.

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Phan ThanhTâm;  Advisor : Hoàng Đình Hòa; Phạm Công Thành (2008)

  • Tổng quan về thịt lên men và nem chua. Khảo sát đánh giá thực trạng chất lượng nem chua về thành phần hóa học, thành phần dinh dưỡng và Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP); Nghiên cứu sản xuất chế phẩm vi khuẩn lactic phân lập từ nem chua có các hoạt tính sinh học tốt, có hoạt tính proteaza cao và có tiềm năng probiotic nhằm ứng dụng làm chủng giống trong công nghệ sản xuất nem chua; Khả...

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Cao Văn Cường;  Advisor : Phạm Công Thành; Nguyễn Kim Vũ (2008)

  • Nghiên cứu về hô hấp của rau quả trong môi trường khí điều chỉnh, độ thấm khí bao bì màng chất dẻo và bao gói khí điều biến, bảo quản cam, chuối, đậu cô ve, cần tây. Phân tích chất lượng sản phẩm, xử lý số liệu và các thiết bị sử dụng cho nghiên cứu từ đó thảo luận kết quả về xác định độ thấm khí O2, CO2 của màng chất dẻo, đặc tính lý hóa, cường độ hô hấp, thành p...

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Nguyễn Bá Ngọc;  Advisor : Nguyễn Duy Thịnh; Hà Duyên Tư (2008)

  • Tổng quan và cơ sở lý thuyết lên men chè. Nghiên cứu công nghệ và thiết bị sản xuất chè đen OTD và CTC hiện nay ở một số nhà máy chè đen tại Việt nam. Xác định các thông số công nghệ lên men liên tục trong sản xuất chè đen OTD trên máy lên men LMC-BK21. Nghiên cứu nguyên liệu là lá chè tươi loại B giống trung du ở Phú thọ thu hái từ tháng 5 đến tháng 9 trong năm; Phân&#x...

  • item.jpg
  • Thesis


  • Authors : Nguyễn Đức Tiến;  Advisor : Hoàng Đình Hòa; Quản Lê Hà (2015)

  • Tổng quan bệnh đái tháo đường, cơ sở khoa học của việc sử dụng AGIs đến quá trình trao đổi đường trong cơ thể,...Nêu các phương pháp nghiên cứu. Kết quả tuyển chọn A.oryzae có hoạt tính kìm hãm α - glucosidase cao, một số yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng của A.oryzae T6 trong nhan giống trên môi trường rắn,..