Lê Thanh Hà
Qualification:PGS. TS
Fields/Area of Specialization:Công nghệ sinh học
PGS. TS Lê Thanh Hà là giảng viên cao cấp Bộ môn Công nghệ sinh học tại Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm - Đại học Bách khoa Hà Nội, * Trình độ đào tạo: Kỹ sư (Công nghệ thực phẩm, Viện Hàn Lâm Công nghệ thực phẩm Matxcova, Nga, 1991); Thạc sĩ (Công nghệ sinh học, Trường Đại học Bách Khoa, Hà nội, 1994); Tiến sĩ (Công nghệ sinh học, Trường Đại học Tổng hợp Halle, Đức, 2005). * Các môn giảng dạy: Nhập môn Kỹ thuật Sinh học; Quá trình và Thiết bị CNSH III; Kỹ thuật thu hồi và hoàn thiện sản phẩm; Quản lý chất thải trong công nghệ thực phẩm; Công nghệ sản xuất axit và dung môi hữu cơ.
See more information about the author

Content Distribution

ABSTRACTS VIEWS

905

VIEWS & DOWNLOAD

433

Top Country : Vietnam

Showing results 1 to 26 of 26
  • 000000310443.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Nguyễn Thị Láng;  Advisor : Lê Thanh Hà (2016)

  • Giới thiệu về cellulose và cơ chế phân giải cellulose. Nêu phương pháp nghiên cứu. Kết quả phân lập, sàng lọc và tuyển chọn chủng vi khuẩn phân giải cellulose; đặc tính hình thái, sinh lý, sinh hóa của các chủng G4, CG4, CG2 và TM11-7-1; định tên các chủng tuyển chọn bằng phương pháp sinh học phân tử.

  • 000000310236-tt.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Nguyễn Thị Hiền;  Advisor : Lê Thanh Hà (2016)

  • Tổng quan cellulase, vi sinh vật tổng hợp cellulase từ ruột mối. Nêu phương pháp nghiên cứu. Kết quả tối ưu hóa môi trường lên men sinh tổng hợp cellulase của chủng bacillus subtilis G4, tối ưu hóa điều kiện nuôi cấy, nghiên cứu động thái quá trình lên men chủng bacillus subtilis G4.

  • 273226.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Bùi Thị Thương;  Advisor : Lê Thanh Hà (2014)

  • Tổng quan chitinase, chitin, N-axetyl-D-glucosamin (NAG). Vật liệu và phương pháp nghiên cứu. Kết quả tuyển chọn chủng có khả năng sinh tổng hợp NaHase, các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sinh tổng hợp NAHase từ chủng P.oxalicum 20B, ảnh hưởng của nguồn dinh dưỡng tới quá trình,...

  • 271375.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Nguyễn Thị An Trang;  Advisor : Lã Tuấn Nghĩa; Lê Thanh Hà. (2013)

  • Trình bày khái niệm và nguồn gốc cây lúa nói chung. Phương pháp chọn lọc giống chịu hạn, phương pháp tách chiết ADN tổng số, phương pháp điện di và PCR, phân tích và xử lý số liệu bằng việc sử dụng các phần mềm như Excel, IRRISTAR 4.0, NTSYS-pc v.2.1. Kết quả đạt được và những phân tích so sánh với những nghiên cứu trong và ngoài nước nhằm chọn lọc những dòng/giống lúa cho các nghiên cứu ti...

  • 273226.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Bùi Thị Phương;  Advisor : Lê Thanh Hà (2013)

  • Tổng quan chitinase, chitin, N-axetyl-D-glucosamin (NAG). Vật liệu và phương pháp nghiên cứu. Kết quả tuyển chọn chủng có khả năng sinh tổng hợp NaHase, các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sinh tổng hợp NAHase từ chủng P.oxalicum 20B, ảnh hưởng của nguồn dinh dưỡng tới quá trình,...

  • 000000296996.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Hoàng Nữ Lệ Quyên;  Advisor : Lê Thanh Hà (2015)

  • Tổng quan về chitin, chitinase và cơ chế xúc tác thủy phân chitin, penicillium oxalicum, về N-Acetyl-D-Glucosamine. Nêu các phương pháp nghiên cứu. Kết quả khảo sát thu nhận chế phẩm chitinase cô đặc từ chitin thô của penicillium oxalicum 20B bằng phương pháp siêu lọc, thu nhận và tinh sạch GlcNac.

  • 273889.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Đặng Thị Hường;  Advisor : Lê Thanh Hà (2014)

  • Tổng quan Chitinase, chủng nấm mốc penicillium, chitin, N-Acetyl-D=Glucosamin. Nêu cá phương pháp nghiên cứu: phương pháp giữ giống, hoạt hóa giống, chuẩn bị chitin huyền phù,....Kết quả tuyển chọn chủng sinh tổng hợp chitinase, ảnh hưởng một số yếu tố đến quá trình sinh tổng chitinase chủng, so sánh hoạt độ và hiệu suất thủy phân của chủng penicillium oxalicum 20B trước và sau tối ưu.

  • 273939.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Đồng Thị Hương Trầm;  Advisor : Lê Thanh Hà (2014)

  • Tổng quan về chitin, chitinase và cơ chế xúc tác thủy phân chitin về N-Acetyl-D-Glucosamine, các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thủy phân chitin thành GlcNAc. Nêu các phương pháp nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu điều kiện thu nhận và bảo quản enzym chitinase, điều kiện thủy phân chitin của chi chitinase từ penicillium oxalicum 20B,...

  • 312100.pdf.jpg
  • -


  • Authors : Đặng Thị Xuân Trà;  Advisor : Lê Thanh Hà (2018)

  • Tổng quan về nước, phương pháp sản xuất nước mắm, vai trò của chúng khởi động. Nêu phương pháp nghiên cứu. Kết quả phân lập vi khuẩn lactic từ các mẫu nước mắm; đặt điểm hình thái, sinh lý các chủng phân lập được; khả năng sinh enzyme của các chủng LAB phân lập được; đặc tính hóa và kết quả định danh; kết quả nghiên cứu ứng dụng.

  • 000000254402.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Nguyễn Thị Huyền Trang;  Advisor : Lê Thanh Hà (2011)

  • Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến sự lên men loại protein và loại khoáng trong phế liệu tôm của vi khuẩn B. subtillis. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến sự thủy phân loại protein trong phế liệu tôm của enzyme neutraza. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến sự lên men loại protenin lần 2 và loại khoáng trong phế liệu tôm của vi khuẩn B. subtillis khi kết hợp với enzyme neutraza khử protein lần&#...

  • 000000254401.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Ngô Thị Bích Ngọc;  Advisor : Lê Thanh Hà (2011)

  • Trình bày tuyển chọn chủng lactic có khả năng sinh nhiều axit lactic và có hoạt tính protease cao. Nghiên cứu ảnh hưởng của pH, thời gian, hàm lượng giống, thành phần môi trường đến quá trình khử khoáng của chủng được lựa chọn. Nghiên cứu kết hợp sử dụng chế phẩm protease và vi khuẩn lactic nhằm tăng khả năng khử khoáng và khử protein vỏ tôm. Đề xuất quy trình sản xuất chitin

 Lê Thanh Hà
author picture
Qualification: PGS. TS
Fields/Area of Specialization: Công nghệ sinh học
PGS. TS Lê Thanh Hà là giảng viên cao cấp Bộ môn Công nghệ sinh học tại Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm - Đại học Bách khoa Hà Nội, * Trình độ đào tạo: Kỹ sư (Công nghệ thực phẩm, Viện Hàn Lâm Công nghệ thực phẩm Matxcova, Nga, 1991); Thạc sĩ (Công nghệ sinh học, Trường Đại học Bách Khoa, Hà nội, 1994); Tiến sĩ (Công nghệ sinh học, Trường Đại học Tổng hợp Halle, Đức, 2005). * Các môn giảng dạy: Nhập môn Kỹ thuật Sinh học; Quá trình và Thiết bị CNSH III; Kỹ thuật thu hồi và hoàn thiện sản phẩm; Quản lý chất thải trong công nghệ thực phẩm; Công nghệ sản xuất axit và dung môi hữu cơ.
See more information about the author
Showing results 1 to 26 of 26
  • 000000310443.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Nguyễn Thị Láng;  Advisor : Lê Thanh Hà (2016)

  • Giới thiệu về cellulose và cơ chế phân giải cellulose. Nêu phương pháp nghiên cứu. Kết quả phân lập, sàng lọc và tuyển chọn chủng vi khuẩn phân giải cellulose; đặc tính hình thái, sinh lý, sinh hóa của các chủng G4, CG4, CG2 và TM11-7-1; định tên các chủng tuyển chọn bằng phương pháp sinh học phân tử.

  • 000000310236-tt.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Nguyễn Thị Hiền;  Advisor : Lê Thanh Hà (2016)

  • Tổng quan cellulase, vi sinh vật tổng hợp cellulase từ ruột mối. Nêu phương pháp nghiên cứu. Kết quả tối ưu hóa môi trường lên men sinh tổng hợp cellulase của chủng bacillus subtilis G4, tối ưu hóa điều kiện nuôi cấy, nghiên cứu động thái quá trình lên men chủng bacillus subtilis G4.

  • 273226.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Bùi Thị Thương;  Advisor : Lê Thanh Hà (2014)

  • Tổng quan chitinase, chitin, N-axetyl-D-glucosamin (NAG). Vật liệu và phương pháp nghiên cứu. Kết quả tuyển chọn chủng có khả năng sinh tổng hợp NaHase, các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sinh tổng hợp NAHase từ chủng P.oxalicum 20B, ảnh hưởng của nguồn dinh dưỡng tới quá trình,...

  • 271375.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Nguyễn Thị An Trang;  Advisor : Lã Tuấn Nghĩa; Lê Thanh Hà. (2013)

  • Trình bày khái niệm và nguồn gốc cây lúa nói chung. Phương pháp chọn lọc giống chịu hạn, phương pháp tách chiết ADN tổng số, phương pháp điện di và PCR, phân tích và xử lý số liệu bằng việc sử dụng các phần mềm như Excel, IRRISTAR 4.0, NTSYS-pc v.2.1. Kết quả đạt được và những phân tích so sánh với những nghiên cứu trong và ngoài nước nhằm chọn lọc những dòng/giống lúa cho các nghiên cứu ti...

  • 273226.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Bùi Thị Phương;  Advisor : Lê Thanh Hà (2013)

  • Tổng quan chitinase, chitin, N-axetyl-D-glucosamin (NAG). Vật liệu và phương pháp nghiên cứu. Kết quả tuyển chọn chủng có khả năng sinh tổng hợp NaHase, các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sinh tổng hợp NAHase từ chủng P.oxalicum 20B, ảnh hưởng của nguồn dinh dưỡng tới quá trình,...

  • 000000296996.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Hoàng Nữ Lệ Quyên;  Advisor : Lê Thanh Hà (2015)

  • Tổng quan về chitin, chitinase và cơ chế xúc tác thủy phân chitin, penicillium oxalicum, về N-Acetyl-D-Glucosamine. Nêu các phương pháp nghiên cứu. Kết quả khảo sát thu nhận chế phẩm chitinase cô đặc từ chitin thô của penicillium oxalicum 20B bằng phương pháp siêu lọc, thu nhận và tinh sạch GlcNac.

  • 273889.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Đặng Thị Hường;  Advisor : Lê Thanh Hà (2014)

  • Tổng quan Chitinase, chủng nấm mốc penicillium, chitin, N-Acetyl-D=Glucosamin. Nêu cá phương pháp nghiên cứu: phương pháp giữ giống, hoạt hóa giống, chuẩn bị chitin huyền phù,....Kết quả tuyển chọn chủng sinh tổng hợp chitinase, ảnh hưởng một số yếu tố đến quá trình sinh tổng chitinase chủng, so sánh hoạt độ và hiệu suất thủy phân của chủng penicillium oxalicum 20B trước và sau tối ưu.

  • 273939.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Đồng Thị Hương Trầm;  Advisor : Lê Thanh Hà (2014)

  • Tổng quan về chitin, chitinase và cơ chế xúc tác thủy phân chitin về N-Acetyl-D-Glucosamine, các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thủy phân chitin thành GlcNAc. Nêu các phương pháp nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu điều kiện thu nhận và bảo quản enzym chitinase, điều kiện thủy phân chitin của chi chitinase từ penicillium oxalicum 20B,...

  • 312100.pdf.jpg
  • -


  • Authors : Đặng Thị Xuân Trà;  Advisor : Lê Thanh Hà (2018)

  • Tổng quan về nước, phương pháp sản xuất nước mắm, vai trò của chúng khởi động. Nêu phương pháp nghiên cứu. Kết quả phân lập vi khuẩn lactic từ các mẫu nước mắm; đặt điểm hình thái, sinh lý các chủng phân lập được; khả năng sinh enzyme của các chủng LAB phân lập được; đặc tính hóa và kết quả định danh; kết quả nghiên cứu ứng dụng.

  • 000000254402.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Nguyễn Thị Huyền Trang;  Advisor : Lê Thanh Hà (2011)

  • Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến sự lên men loại protein và loại khoáng trong phế liệu tôm của vi khuẩn B. subtillis. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến sự thủy phân loại protein trong phế liệu tôm của enzyme neutraza. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến sự lên men loại protenin lần 2 và loại khoáng trong phế liệu tôm của vi khuẩn B. subtillis khi kết hợp với enzyme neutraza khử protein lần&#...

  • 000000254401.pdf.jpg
  • Thesis


  • Authors : Ngô Thị Bích Ngọc;  Advisor : Lê Thanh Hà (2011)

  • Trình bày tuyển chọn chủng lactic có khả năng sinh nhiều axit lactic và có hoạt tính protease cao. Nghiên cứu ảnh hưởng của pH, thời gian, hàm lượng giống, thành phần môi trường đến quá trình khử khoáng của chủng được lựa chọn. Nghiên cứu kết hợp sử dụng chế phẩm protease và vi khuẩn lactic nhằm tăng khả năng khử khoáng và khử protein vỏ tôm. Đề xuất quy trình sản xuất chitin