- -
Authors : Bùi Thị Thu Trang; Advisor : Lê Thanh Hà; Lê Thị Hợp (2021) - Tổng quan về Escherichia coli và E. coli sinh beta-lactamase phổ rộng ESBL, gánh nặng và thực trạng vi khuẩn sinh ESBL, sự lây lan của vi khuẩn kháng sinh qua chuỗi thực phẩm; đối tượng và phương pháp nghiên cứu; kết quả.
|
- Thesis
Authors : Nguyễn Thị Láng; Advisor : Lê Thanh Hà (2016) - Giới thiệu về cellulose và cơ chế phân giải cellulose. Nêu phương pháp nghiên cứu. Kết quả phân lập, sàng lọc và tuyển chọn chủng vi khuẩn phân giải cellulose; đặc tính hình thái, sinh lý, sinh hóa của các chủng G4, CG4, CG2 và TM11-7-1; định tên các chủng tuyển chọn bằng phương pháp sinh học phân tử.
|
- Thesis
Authors : Nguyễn Thị Hiền; Advisor : Lê Thanh Hà (2016) - Tổng quan cellulase, vi sinh vật tổng hợp cellulase từ ruột mối. Nêu phương pháp nghiên cứu. Kết quả tối ưu hóa môi trường lên men sinh tổng hợp cellulase của chủng bacillus subtilis G4, tối ưu hóa điều kiện nuôi cấy, nghiên cứu động thái quá trình lên men chủng bacillus subtilis G4.
|
- Thesis
Authors : Dương Thị Ngọc Quỳnh; Advisor : Lê Thanh Hà (2013) - Nghiên cứu điều kiện nâng cao sản xuất hoạt chất ức chế α - Glucosidase trong lên men đậu đen bằng vi khuẩn Bacillus Subtilis. Nghiên cứu lựa chọn điều kiện tách chiết, thu hồi và tạo chế phẩm chứa hợp chất ức chế α - Glucosidase từ đậu lên men bởi vi khuẩn Bacillus Subtilis.
|
- -
Authors : Nguyễn Thị Thanh Tâm; Advisor : Lê Thanh Hà (2019) - Tổng quan về nước mắm, phương pháp sản xuất nước mắm, chủng khởi động; vật liệu và phương pháp nghiên cứu; kết quả nghiên cứu và thảo luận.
|
- Thesis
Authors : Bùi Thị Thương; Advisor : Lê Thanh Hà (2014) - Tổng quan chitinase, chitin, N-axetyl-D-glucosamin (NAG). Vật liệu và phương pháp nghiên cứu. Kết quả tuyển chọn chủng có khả năng sinh tổng hợp NaHase, các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sinh tổng hợp NAHase từ chủng P.oxalicum 20B, ảnh hưởng của nguồn dinh dưỡng tới quá trình,...
|
- Thesis
Authors : Nguyễn Thị An Trang; Advisor : Lã Tuấn Nghĩa; Lê Thanh Hà. (2013) - Trình bày khái niệm và nguồn gốc cây lúa nói chung. Phương pháp chọn lọc giống chịu hạn, phương pháp tách chiết ADN tổng số, phương pháp điện di và PCR, phân tích và xử lý số liệu bằng việc sử dụng các phần mềm như Excel, IRRISTAR 4.0, NTSYS-pc v.2.1. Kết quả đạt được và những phân tích so sánh với những nghiên cứu trong và ngoài nước nhằm chọn lọc những dòng/giống lúa cho các nghiên cứu ti...
|
- Thesis
Authors : Bùi Thị Phương; Advisor : Lê Thanh Hà (2013) - Tổng quan chitinase, chitin, N-axetyl-D-glucosamin (NAG). Vật liệu và phương pháp nghiên cứu. Kết quả tuyển chọn chủng có khả năng sinh tổng hợp NaHase, các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sinh tổng hợp NAHase từ chủng P.oxalicum 20B, ảnh hưởng của nguồn dinh dưỡng tới quá trình,...
|
- Thesis
Authors : Đinh Văn Bôn; Advisor : Lê Thanh Hà (2015) - Tổng quan chitinase, đặc điểm sinh học của chi nấm mốc penicillium, chitin, N-Acetyl-D-Glucosamine. Nêu các phương pháp nghiên cứu. Kết quả tuyển chọn chủng, tuyển chọn bào tử đơn có khả năng sinh tổng hợp chitisane có hoạt tính cao, ảnh hưởng của nồng độ bào tử và thời gian hoạt hóa,...
|
- Thesis
Authors : Hà Quang Tùng; Advisor : Lê Thanh Hà (2015) - Tổng quan chitin, chitinase, N-acetyl-D-glucosamine. Nêu các phương pháp nghiên cứu. Kết quả lựa chọn nguồn nguyên liệu chitin, nghiên cứu ảnh hưởng các phương pháp tiền xử lý đến hiệu quả thủy phân.
|
- Thesis
Authors : Hoàng Nữ Lệ Quyên; Advisor : Lê Thanh Hà (2015) - Tổng quan về chitin, chitinase và cơ chế xúc tác thủy phân chitin, penicillium oxalicum, về N-Acetyl-D-Glucosamine. Nêu các phương pháp nghiên cứu. Kết quả khảo sát thu nhận chế phẩm chitinase cô đặc từ chitin thô của penicillium oxalicum 20B bằng phương pháp siêu lọc, thu nhận và tinh sạch GlcNac.
|
- -
Authors : Đào Thị Thanh Xuân; Advisor : Lê Thanh Hà; Phí Quyết Tiến (2022) - Tổng quan về cellulase, mối; vật liệu, môi trường nuôi cấy và các phương pháp phân tích; kết quả và thảo luận.
|
- Thesis
Authors : Đặng Thị Hường; Advisor : Lê Thanh Hà (2014) - Tổng quan Chitinase, chủng nấm mốc penicillium, chitin, N-Acetyl-D=Glucosamin. Nêu cá phương pháp nghiên cứu: phương pháp giữ giống, hoạt hóa giống, chuẩn bị chitin huyền phù,....Kết quả tuyển chọn chủng sinh tổng hợp chitinase, ảnh hưởng một số yếu tố đến quá trình sinh tổng chitinase chủng, so sánh hoạt độ và hiệu suất thủy phân của chủng penicillium oxalicum 20B trước và sau tối ưu.
|
- Thesis
Authors : Đồng Thị Hương Trầm; Advisor : Lê Thanh Hà (2014) - Tổng quan về chitin, chitinase và cơ chế xúc tác thủy phân chitin về N-Acetyl-D-Glucosamine, các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thủy phân chitin thành GlcNAc. Nêu các phương pháp nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu điều kiện thu nhận và bảo quản enzym chitinase, điều kiện thủy phân chitin của chi chitinase từ penicillium oxalicum 20B,...
|
- Thesis
Authors : Nguyễn Thị Phương Thanh; Advisor : Lê Thanh Hà (2017) - Tổng quan chitinase, chitin, N-axetyl-D-glucosamin (NAG). Nêu phương pháp nghiên cứu. Kết quả thu nhận chế phẩm chitinase bằng phương pháp kết tủa muối sunphat amoni; đặc tính của chế phẩm chitinase kỹ thuật; kiểm tra phổ sản phẩm của chế phẩm chitinase.
|
- -
Authors : Đặng Thị Xuân Trà; Advisor : Lê Thanh Hà (2018) - Tổng quan về nước, phương pháp sản xuất nước mắm, vai trò của chúng khởi động. Nêu phương pháp nghiên cứu. Kết quả phân lập vi khuẩn lactic từ các mẫu nước mắm; đặt điểm hình thái, sinh lý các chủng phân lập được; khả năng sinh enzyme của các chủng LAB phân lập được; đặc tính hóa và kết quả định danh; kết quả nghiên cứu ứng dụng.
|
- Thesis
Authors : Vũ Thị Ánh Tuyết; Advisor : Lê Thanh Hà (2008) - Trình bày cấu tạo, tính chất, ứng dụng của Chitin, Chitosan, Chitosanaza và Chitosan oligosaccharit. Xây dựng môi trường nuôi cấy, đặc tính, tinh sạch Enzim Chitosanaza. Khảo sát ảnh hưởng của các điều kiện thủy phân đến khả năng thủy phân Chitosan để thu nhận Chitosan Oligoscacharides
|
- Thesis
Authors : Nguyễn Thị Tuyết Mai; Advisor : Lê Thanh Hà (2011) - Trình bày tổng quan tài liệu. Vật liệu và phương pháp nghiên cứu. Kết quả và thảo luận.
|
- Thesis
Authors : Nguyễn Thị Huyền Trang; Advisor : Lê Thanh Hà (2011) - Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến sự lên men loại protein và loại khoáng trong phế liệu tôm của vi khuẩn B. subtillis. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến sự thủy phân loại protein trong phế liệu tôm của enzyme neutraza. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến sự lên men loại protenin lần 2 và loại khoáng trong phế liệu tôm của vi khuẩn B. subtillis khi kết hợp với enzyme neutraza khử protein lần...
|
- Thesis
Authors : Ngô Thị Bích Ngọc; Advisor : Lê Thanh Hà (2011) - Trình bày tuyển chọn chủng lactic có khả năng sinh nhiều axit lactic và có hoạt tính protease cao. Nghiên cứu ảnh hưởng của pH, thời gian, hàm lượng giống, thành phần môi trường đến quá trình khử khoáng của chủng được lựa chọn. Nghiên cứu kết hợp sử dụng chế phẩm protease và vi khuẩn lactic nhằm tăng khả năng khử khoáng và khử protein vỏ tôm. Đề xuất quy trình sản xuất chitin
|
- -
Authors : Nguyễn Thu Phương; Advisor : Lê Thanh Hà (2018) - Tổng quan aflatoxin. Nêu phương pháp nghiên. Kết quả nghiên cứ tạo kháng thể kháng AFB1, nghiên cứu chế tạo que thử, đánh giá que thử.
|
- Thesis
Authors : Đặng Thị Hường; Advisor : Lê Thanh Hà; Phạm Thu Thủy (2017) - Tổng quan N-Acetylglucosamine, chitin, chitinase, sinh tổng hợp chitinase từ vi sinh vật, phương pháp thu nhận chitinase từ vi sinh vật, các phương pháp tinh sạch nag từ dịch thủy phân chitin. Nêu nguyên vật liệu và phương pháp nghiên cứu. Nghiên cứu sinh tổng hợp chitinase từ P.oxalicum 20B, nghiên cứu thu nhận và xác định đặc tính chế phẩm chitinase kỹ thuật, ứng dụng chế phẩm chitinase kỹ thuật thủy phân chitin,..
|
- Thesis
Authors : Nguyễn Thị Huế; Advisor : Hà Thị Thúy; Lê Thanh Hà (2012) - Trình bày nghiên cứu ảnh hưởng của hóa chất và thời gian khử trùng đến tạo vật liệu vô trùng. Nghiên cứu tạo callus phôi hóa ở hai giống của cam sành và cam ngọt Shamouti. Nghiên cứu nhân nhanh callus phôi hóa của 2 giống cam. Tách tế bào trần từ callus phôi hóa của cam sành và cam ngọt Shamouti. Tách tế bào trần từ tế bào thịt lá của cam ngọt Shamouti. Dung hợp tế bào trần giữa callus...
|
- -
Authors : Trần Thị Vân Anh; Advisor : Lê Thanh Hà (2023) - Tổng quan về chitin,enzyme phân giải chitin, vi khuẩn biển và cơ chế thủy phân phân giải chitin; vật liệu và phương pháp; kết quả và thảo luận.
|
- -
Authors : Vũ Thị Kiều Oanh; Advisor : Lê Thanh Hà (2022) - Tổng quan về đặc tính của Tetragenococcus halophilus, chế phẩm vi sinh vật và ứng dụng trong sản xuất nước mắm, các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thủy phân protein cá bằng enzyme; vật liệu và phương pháp nghiên cứu; kết quả và thảo luận.
|
- -
Authors : Nguyễn Trung Thành; Advisor : Lê Thanh Hà (2022) - Tổng quan về nước mắm, các nghiên cứu của nhóm về Tetragenococcus halophilus; vật liệu và phương pháp nghiên cứu; kết quả và thảo luận.
|