Authors : Hoàng Thị Hạnh; Advisor : Trần Thị Mai Phương; Phan Thanh Tâm (2013)
Nêu tình hình sản xuất, tiêu thụ thịt lợn. Sự biến đổi chất lượng thịt lợn sau khi giết mổ. Công nghệ bảo quản thịt, tình hình nghiên cứu trên thế giới và trong nước. Nêu vật liệu, địa điểm và thời gian nghiên cứu. Kết quả lựa chọn bao bì bảo quản thích hợp. Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản thịt lợn tươi bằng hỗn hợp muối Kali, hỗn hợp axit lactic và muối trinatri.
Authors : Nguyễn Thị Anh Đào; Advisor : Lương Hồng Nga; Nguyễn Đình Tùng (2013)
Khái niệm, quy trình biến tinh bột bằng phương pháp tiền hồ hóa. Cấu trúc, tính chất của tinh bột và tinh bột sắn. Nguyên liệu, thiết bị, tính chất và ứng dụng của tinh bột biến tính hồ hóa.
Tổng quan về công nghiệp giấy và những vấn đề môi trường. Hiện trạng hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất giấy và bột giấy tại Phú Thọ. Đề xuất các giải pháp quản lý môi trường cho nghành giấy tại Phú Thọ
Tổng quan về vật liệu pherit spinen. Vật liệu pherit spinen có cấu trúc nano. Chế tạo mẫu và khảo sát thực nghiệm. Nêu kết quả đo nhiễu xạ tia X, kết quả phaant ích ảnh SEM, nghiên cứu tính chất từ.
Authors : Nguyễn Thị Hằng; Advisor : Nguyễn Việt Cường (2013)
Tổng quan về bản in Offset, công nghệ in phun, về phương pháp tạo phần tử in trên đế bản nhôm bằng phương pháp in phun. Khảo sát tính chất của các hợp chất polyme có khả năng tạo phần tử in trên đế bản.
Nêu khái niệm về compozit, nanocompozit nền kim loại; các phương pháp nghiền cơ học; độ cứng và chống mài mòn; tính dẫn điện; phương pháp thiêu kết xung điện plasma. Giới thiệu quy trình, phương pháp nghiên cứu, nguyên vật liệu, các chế độ nghiền, các thiết bị phân tích. Nêu kết quả nghiền cơ học mức năng lượng thấp, năng lượng cao.
Authors : Nguyễn Thị Hường; Advisor : Bùi Văn Huấn (2013)
Nghiên cứu các kết quả nghiên cứu trước đo trên thế giới và ở Việt Nam về Formaldehyde (FA). Sự tồn tại của FA trên sản phẩm và các yếu tố ảnh hưởng đến sự giải phóng FA từ quần áo trong quá trình sử dụng. Các phương pháp xác định hàm lượng FA chiết tách được