Ts-Sinh học - Thực phẩm (63)



Bạn muốn nhận thông báo về tài liệu mới của bộ sưu tập qua email?

Danh sách tài liệu trong bộ sưu tập

Danh sách tài liệu trong bộ sưu tập (Sắp xếp theo "Ngày nhập " với thứ tự "Giảm dần "): Hiển thị 1-20 trong tổng số 63 tài liệu

  • item.jpg
  • Thesis


  • Tác giả : Phạm Thị Thanh Tĩnh;  Người hướng dẫn : Trần Thị Mai (2006)

  • Giới thiệu chung về cà chua. Bảo quản rau quả tươi bằng phương pháp bọc màng bán thấm. Vật liệu và phương pháp nghiên cứu. Đặc tính sinh lý, sinh hoá quy trình bảo quản cà chua 1907 bằng màng bán thấm (coating)

  • item.jpg
  • Thesis


  • Tác giả : Vũ Huy Khuê;  Người hướng dẫn : Nguyễn Xuân Tiên (2006)

  • Tổng quan về công nghệ lạnh thực phẩm. bản chất và sự thay đổi tính chất vật lý của thực phẩm trong quá trình lạnh đông. Các phương pháp làm lạnh đông thực phẩm. Nghiên cứu ảnh hưởng và tốc độ gió đến quá trình làm lạnh đông thực phẩm. Mô hình thực nghiệm và kết quả.

  • item.jpg
  • Thesis


  • Tác giả : Ngô Xuân Cường;  Người hướng dẫn : Nguyễn Duy Thịnh; Hà Duyên Tư (2011)

  • Nghiên cứu các yếu tố công nghệ trong quá trình sản xuất, tạo ra những biến đổi có lợi về màu sắc, mùi vị, hình dáng, kích thước cho việc lựa chọn quy trình công nghệ sản xuất chè xanh chất lượng cao.

  • item.jpg
  • Thesis


  • Tác giả : Nguyễn Ngọc Bảo;  Người hướng dẫn : Đặng Thị Cẩm Hà; Đặng Thị Thu (2010)

  • Nghiên cứu khả năng phân huỷ Hydrocarbon(HC) thơm của một số tập đoàn vi sinh vật tại một số hệ thống xử lí và khu vực ô nhiễm chất này. Xây dựng kỹ thuật quan trắc quá trình phân huỷ HC thơm bằng định lượng gen chức năng đóng vai trò quan trọng như là gen chỉ thị của quá trình phân huỷ dựa trên kĩ thuật sinh học phân tử nhằm điều khiển nâng cao hiệu quả công nghệ làm sạch loại&#x...

  • item.jpg
  • Thesis


  • Tác giả : Hồ Tuyên;  Người hướng dẫn : Lê Gia Hy; Hoàng Đình Hoà (2009)

  • Xác định đặc điểm sinh học, đặc điểm nuôi cấy nấm A Chrysogenum. Nghiên cứu sự biến động tự nhiên về hoạt tính kháng sinh của nấm A Chrysogenum. Đột biến và chọn lọc biến chủng sinh tổng hợp CPC cao. Lựa chọn môi trường nhân giống thích hợp cho sinh khối cao. Nghiên cứu điều kiện thích hợp cho lên men sinh tổng hợp CPC và tối ưu hoá môi trường lên men tổng hợp CPC sử dụng các nguồn nhi...

  • item.jpg
  • Thesis


  • Tác giả : Lương Hồng Nga;  Người hướng dẫn : Bùi Đức Hợi; Hoàng Đình Hoà (2009)

  • Nghiên cứu tính chất công nghệ của hạt đậu xanh. Cải tiến qui trình thu hồi tinh bột đậu xanh. Tính chất và cấu trúc của tinh bột đậu xanh. Quá trình biến tính thuỷ nhiệt của tinh bột đậu xanh. Quá trình oxi hoá bột bằng NaClO. Ứng dụng của tinh bột đậu xanh trong sản xuất miến. Ứng dụng tinh bột đậu xanh trong sản xuất trứng luộc chay. Quá trình biến tính thuỷ nhiệt để đánh giá tác độ...

  • item.jpg
  • Thesis


  • Tác giả : Lê Thị Hồng Minh;  Người hướng dẫn : Phạm Việt Cường; Lê Văn Nhương (2009)

  • Nghiên cứu phân lập các chủng vi khuẩn có khả năng kháng F. Oxysporum từ đất trồng của một số loại cây : cà phê, bôngcà chua.. Tuyển chọn và xác định một số hoạt tính của các chủng vi khuẩn có hoạt tính đối kháng cao. Định đoạt bằng phương pháp sinh học phân tử. Nghiên cứu quan hệ phát sinh loài các chủng triển vọng. tách dòng và giải trình tự gen Phld mã hoá cho 2,4 DAPG là hoạt ...

  • item.jpg
  • Thesis


  • Tác giả : Hồ Thị Hà;  Người hướng dẫn : Đỗ Thị Hoa Viên; Lê Quang Hòa (2014)

  • Giới thiệu về cây đu đủ, tình hình nghiên cứu trong nước và trên thế giới, sơ lược về nhóm alkaloid, quá trình caspape, kích thích miễn dịch. Nêu thiết bị và vật liệu nghiên cứu, các phương pháp phân lập và xác định cấu trúc hợp chất, phương pháp thử hoạt tính sinh học. Kết quả phân lập một số hợp chất có trong lá đu đủ, xác định cấu trúc các hợp chất đã được phân lập....